Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp thắc mắc: Doanh nghiệp có nên sử dụng Chatbot?

Hiện nay, ứng dụng Chatbot được sử dụng trong công việc kinh doanh của các doanh nghiệp dần trở lên khá phổ biến. Doanh nghiệp sử dụng ứng dụng này nhằm hỗ trợ quá trình tiếp cận khách hàng mà không cần phải thuê nhân viên trực cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thắc mắc không biết doanh nghiệp có nên sử dụng Chatbot? Hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây để giải đáp chi tiết thắc mắc này nhé!

Ứng dụng Chatbot được biết đến là gì?

Ứng dụng Chatbot được biết đến là một trong những ứng dụng thô sơ của phần mềm trí tuệ nhân tạo. Không những thế, ứng dụng này còn hoạt động độc lập và có thể tự động trả lời những câu hỏi hay xử lý tình huống nhanh chóng. Phạm vi hoạt động của Chatbot cũng được xác định bởi thuật toán của người tạo lên Chatbot. Ứng dụng còn được áp dụng phổ biến trong Facebook và mỗi Chatbot còn được liên kết với một trang Facebook để trả lời inbox và comment tự động. Đây cũng chính là đáp án cho thắc mắc doanh nghiệp có nên sử dụng Chatbot hay không được nhiều người quan tâm.

Vậy doanh nghiệp có nên sử dụng Chatbot hay không?

Ứng dụng Chatbot hiện đang được các marketer và nhiều thương hiệu yêu thích. Không những thế, ứng dụng này còn dần trở lên khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm nổi bật cho chiến lược kinh doanh của các danh nghiệp như:

Ứng dụng Chatbot nổi bật với tỷ lệ mở và tương tác cao

Tỷ lệ mở và đọc tin nhắn được gửi đến từ messenger của khách hàng có thể đạt tới 90%. Con số này còn vượt quá tỷ lệ mở của một Email Marketing nhiều lần và còn đem lại hiệu quả tương tác cao hơn. Chính vì thế, khi doanh nghiệp sử dụng Chatbot này sẽ trở thành công cụ hữu hiệu để gửi tin nhắn tiếp thị hay tương tác với chính khách hàng của mình.

Tiếp cận và tạo quan hệ khách hàng mạnh mẽ hơn với ứng dụng Chatbot

Nhiều thương hiệu hiện nay đều sử dụng mạng xã hội để marketing và tiếp thị sản phẩm tới quý khách hàng với tỷ lệ tương tác cao thông qua comment trên các Post Facebook.

Lời kết

Doanh nghiệp có nên sử dụng Chatbot không luôn là một trong những thắc mắc hàng đầu của nhiều công ty, doanh nghiệp hay tổ chức. Ngoài ra, ứng dụng này đem lại nhiều đặc điểm nổi bật khác nhau và giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Hy vọng bài viết dưới đây đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về Chatbot dành cho doanh nghiệp.