Những thông tin an toàn bổ ích

Những cách giúp chị em phụ nữ phòng thân khi bị tấn công?

Hiện nay, các cuộc tấn công xảy ra thường xuyên và được báo đài đưa tin. Chúng ta luôn nghĩ rằng điều đó sẽ không bao giờ xuất hiện với chính mình. Nhưng không ai biết trước được tương lai sẽ có chuyện gì. Thế nên việc tự trang bị cho mình những kỹ năng để phòng thân là điều vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để phụ nữ phòng thân khi bị tấn công hiệu quả nhất?

Một số kỹ năng tự vệ giúp bạn tự bảo vệ chính mình

Để đạt được mục đích những kẻ săn mồi thường có hứng thú với mục tiêu yếu hơn mình. Vì vậy điều bắt buộc là mọi người không được để mình yếu thế. Bằng cách hãy đưa ra những lời cảnh báo dứt khoát. Dưới đây là một số kỹ năng tự vệ giúp bạn tự bảo vệ bản thân.

Đề cao cảnh giác

Hãy chú ý môi trường xung quanh để hạn chế tối đa các cuộc đối đầu khi chúng bắt đầu tấn công. Khi bạn phải tan ca muộn đi về một mình ở những con đường vắng vẻ, cho dù phía sau bạn là ai thì tự đề cao cảnh giác vẫn luôn cần thiết.

Đặc biệt nếu bạn đã phát hiện có người theo dõi mình và nơi ở thì bạn nên tránh về nhà. Tốt nhất hãy tới ở nhà người quen vài hôm hoặc theo dõi để có những bằng chứng trong tay sau đó sẽ báo với lực lượng chức năng.

Giữ bình xịt hơi cay trong người

Là phái yếu thì các bạn nên mang theo cho mình những thiết bị phòng thân như bình xịt hơi cay, một con dao nhỏ… Như vậy có thể giúp bạn thoát thân khi làm xao nhãng kẻ xấu một chút. Nhân cơ hội này bạn có thể chạy thoát thân.Tuy nhiên thì mọi người phải để bình xịt hơi cay ở những vị trí dễ lấy nhất.

phụ nữ phòng thân khi bị tấn công

Tấn công vào “điểm yếu” của kẻ xấu

Dù có khỏe đến đâu thì ai trên cơ thể cũng có những điểm yếu. Khi dùng lực mạnh tác động vào đấy cũng khó có thể dậy ngay tức khắc. Đó chính là mắt, hạ bộ, yết hầu, mũi… Mọi người hãy giữ bình tĩnh dùng lực thật mạnh nhắm chuẩn vào yếu điểm. Như vậy thì bạn mới có cơ hội trốn thoát.

Sử dụng vũ khí hợp pháp

Các loại vũ khí được trang bị phải được nhà nước cho phép. Đừng bao giờ quay lưng về phía kẻ tấn công bởi đây sẽ là cơ hội lý tưởng cho kẻ xấu. Mọi người nên bước ngang hoặc đi lùi và luôn nhìn về phía họ.

Kết bài

Trong những tình huống bất khả kháng thì sự chống trả là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy phụ nữ phòng thân khi bị tấn công là điều cần thiết. Hãy nhớ thật kỹ những cách trên hoặc chị em cũng có thể học những thế võ đơn giản để bảo vệ bản thân.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Bị cướp giật nên đuổi theo hay không và cách phản ứng chính xác

  2. Giải đáp thắc mắc: Chống trộm kính chiếu hậu bằng cách nào?

  3. Giải giải đáp: Vì sao người thứ 3 lại gọi là trà xanh?