Những thông tin an toàn bổ ích

[Góc giải đáp] Có nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà?

Hiện nay, người bị huyết áp trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang ngày một gia tăng. Trong khi đó, huyết áp là căn bệnh rất nguy hiểm có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Việc thường xuyên kiểm tra huyết áp sẽ giúp chúng ta kiểm soát được tình trạng bệnh và có những chuẩn bị tốt hơn. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người thắc mắc có nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà hay không, để trả lời câu hỏi mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thực tế có nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà hay không?

Bệnh huyết áp là căn bệnh rất nguy hiểm và có thể gây ra những biến chứng đáng tiếc. Do đó, việc trang bị máy đo huyết áp tại nhà là điều rất cần thiết bởi:

Người mắc bệnh huyết áp ngày càng nhiều

Theo như thống kê của các Hội tim mạch học Việt Nam, hàng năm có đến 45% người bị tăng huyết áp mà không biết mình bị căn bệnh này. Việc thường xuyên theo dõi huyết áp tại nhà sẽ giúp chúng ta biết được huyết áp của mình có ổn định không. Từ đó sẽ giúp chúng ta phát hiện sớm bệnh và có sự điều chỉnh thích hợp về chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

có nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà

Giúp theo dõi tình trạng huyết áp

Đối với người chưa biết mình bị huyết áp là như vậy, còn những người đã biết bản thân bị huyết áp thì sao, có nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà không? Câu trả lời chắc chắn là có, bởi:

  • Việc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà sẽ giúp chúng ta kiểm soát huyết áp thường xuyên hơn. Bạn có thể đo huyết áp của mình bất cứ lúc nào từ đó giúp phát hiện sớm và kịp thời tăng hiệu quả điều trị bệnh.
  • Giúp bạn có thể giám sát kết quả đo huyết áp từ đó cung cấp được những thông tin chính xác cho bác sĩ điều trị. Việc này sẽ giúp ích lớn cho việc điều chỉnh ăn uống, sinh hoạt cũng như lượng thuốc uống hàng ngày.
  • Việc sở hữu một chiếc máy đo huyết áp tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi thường xuyên phải lui tới cơ sở y tế để kiểm tra, từ đó cũng tiết kiệm được không ít chi phí.

Lời kết

Với những lợi ích trên chắc chắn bạn đã giải đáp được thắc mắc rồi chứ? Để bảo vệ tốt sức khỏe của mình và người thân, hãy tự trang bị cho mình sản phẩm hữu ích nhé. Tham khảo máy đo huyết áp tại đây

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Liệt kê các dòng máy đo huyết áp Omron nên mua?

  2. Thời gian vừa đủ để tập thể dục mỗi ngày, bạn đã biết?

  3. “Điểm Mặt” Những Tác Hại Của Việc Dùng Muối Quá Nhiều Khi Nấu Ăn