Những thông tin an toàn bổ ích

Công dụng của búa thoát hiểm đa năng trên xe ô tô

Búa thoát hiểm đa năng là một trong những công cụ không thể thiếu trên xe hơi. Tuy nhiên, có rất ít người biết đến cấu tạo cũng như công dụng của sản phẩm này. Bài viết dưới đây của Tin An Toàn sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ về loại búa trên. Đừng bỏ lỡ mà hãy theo dõi hết nhé.

Búa thoát hiểm đa năng

Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, thon dài, cơ động khi dùng và cực kỳ đa năng, nhiều công dụng. Chiều dài búa 27cm, trọng lượng 200g nhưng vẫn có thể sinh ra lực lớn để tiến hành phá kính.

Búa thoát hiểm đa năng là vật dụng không thể thiếu trên xe hơi của bạn

Không chỉ người cao tuổi dùng được mà trẻ em cũng có thể sử dụng chỉ với lực tay nhẹ. Sản phẩm thường được kết hợp với giá đỡ lắp ở thành xe hoặc cất trong hộc để đồ trong xe mà không chiếm nhiều diện tích.

Búa cầm tay cho cảm giác rất chắc chắn, người dùng có thể đập mạnh mà không sợ tuột khỏi tay. Ngay cả khi phá các loại kính cường lực hoặc kính dày cũng không sợ bị văng mất búa.

Công dụng của búa thoát hiểm đa năng

Dụng cụ tuy được thiết kế gọn nhẹ nhưng lại có thể sử dụng nhiều mục đích khác nhau vô cùng hữu ích:

  • Phần đầu nhọn của búa được làm bằng thép siêu cứng, chống han gỉ. Giúp cho lực sinh ra dồn lại ở duy nhất 1 điểm, chỉ với một động tác vung nhẹ cũng dễ dàng phá được kính xe. Nên lưu ý là tránh để xa tầm tay trẻ em bởi phần đầu búa nhọn, cứng. Như vậy sẽ tránh đi được tai nạn không mong muốn khi trẻ lấy ra vui đùa
  • Đầu búa: Khá dẹt, bạn có thể dùng để đập hoặc đóng bất cứ thứ gì. Búa thoát hiểm đa năng còn có công dụng trong việc đi chơi, dã ngoại dùng thay búa đóng đinh trong trường hợp cần thiết.
  • Dao cắt: Lưỡi dao được thiết kế cực kỳ nhỏ, gọn, chiều dài chưa đến 5mm. Tuy nhiên, độ sắc bén vô cùng, có thể cắt được dây đai an toàn trên xe chỉ với một đường rạch

Hướng dẫn cách lắp đặt và bảo quản

Sau khi sở hữu chiếc búa đa năng, bạn cần lắp đặt vị trí dụng cụ sao cho thuận tiện sử dụng. Đồng thời, làm thế nào để bảo quản, cất giữ sản phẩm được mới trong thời gian lâu dài nhất.

Đầu tiên, cần xác định nơi đặt búa để khi có tình huống cấp bách xảy ra, bạn sẽ lấy được dễ dàng. Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì nên lắp ở trên thành xe, ngay cạnh ghế ngồi là tiện dùng nhất. Nếu trường hợp nguy hiểm xảy ra, bạn có thể quay người qua là có thể lấy ngay ra được.

Sau đó, nên dùng vải mềm được thấm ướt (hoặc khô) lau sạch thành xe để cho băng dính 2 mặt bám tốt nhất. Tiếp theo, tiến hành cố định giá đỡ sao cho chắc chắn bằng đinh vít hoặc băng dính.

Đặt búa lên giá đỡ để khi có sự cố khẩn cấp xảy đến thì bạn có thể lấy luôn ra dùng. Lưu ý là nên hạn chế để búa tiếp xúc với nước, điều này dễ làm tuổi thọ của búa giảm dần theo thời gian.

Nên tránh cho búa tiếp xúc với nước để tránh hư hại

Như vậy, búa thoát hiểm đa năng mang lại nhiều công dụng hữu ích thiết thực. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người trong gia đình. Chắc chắn trên xe ô tô của bạn không thể thiếu dụng cụ tuyệt vời này phải không nào.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tầm quan trọng của cửa thoát hiểm ở nhà phố cao tầng bạn nên biết

  2. Làm gì để đề phòng hỏa hoạn trong quán ăn?

  3. Các lý do nên trang bị thiết bị chữa cháy tại nhà là gì?