Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên độ xe ô tô hay không?

Hiện nay nhiều người thường mải mê đầu tư tiền bạc, công sức để lắp những phụ kiện đẹp mắt cho nắm tay cửa, lót sàn xe hay la-răng cho ô tô. Tuy nhiên, có nên độ xe ô tô? Theo nhiều chuyên gia kỹ thuật cảnh báo thì việc này không chỉ làm giảm giá khi bán lại mà còn ảnh hưởng tới tính an toàn của xe khi vận hành, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Giải đáp vấn đề có nên độ cho xe ô tô

Câu trả lời cho vấn đề này chính là không nên độ cho xe ô tô. Bởi những lý do được nêu dưới đây:

Tốn khoản chi phí lớn khi độ

Đối với người chơi xe thì việc độ ô tô tùy thuộc vào mức độ chịu chơi. Tuy nhiên chắc chắn chủ xe sẽ phải tốn một khoản tiền lớn liên quan tới tùy chỉnh các bộ phận. Không những thế việc khi độ xe cũng sẽ ảnh hưởng tới việc bảo dưỡng xe. Chẳng hạn như nâng cấp động cơ có thể sẽ ngốn rất nhiều nhiên liệu hay chủ xe cũng phải lựa chọn loại lốp tốt hơn để xe có thể vận hành tối ưu.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Đôi khi một số thay đổi sẽ làm chiếc xe của bạn trở nên hoàn hảo hơn nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều trường hợp không mong muốn. Nhiều khi không may, bạn giao nhiệm vụ độ ô tô cho nhóm thợ thiếu chuyên môn hoặc để xảy ra sai sót khiến xe trở thành một sản phẩm không hoàn thiện.

Công ty bảo hiểm có thể từ chối chi trả cho những chiếc xe độ

Nếu chiếc ô tô chỉ thay đổi một và chi tiết nhỏ bên ngoài thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng khi bạn yêu cầu thợ thay thế động cơ xe hay điều chỉnh lại hệ thống điện hoặc ECU thì công ty bảo hiểm có thể dựa vào lý do này để từ chối trả bảo hiểm. Theo ý kiến nhiều người thì bạn không nên độ xế hộp khi vẫn còn thời gian bảo hành.

Có thể bị phạt hành chính do độ xe

Tại Việt Nam, trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định tại Nghị định 100/2019. Nếu thay đổi một số bộ phận trên ô tô hay làm mất hình dạng đặc trưng của dòng xe đó thì người sở hữu sẽ bị phạt hành chính. Mức phạt sẽ tùy vào từng loại vi phạm thấp nhất là 300.000 VND và cao nhất là 4 triệu đồng.

Lời kết

Thắc mắc có nên độ xe ô tô không đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ biết nên làm gì với xế hộp của mình. Hãy thật sáng suốt để có thể tránh được những điều đáng tiếc.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Cải tiến xe 16 chỗ thành 8 chỗ có nên không?

  2. Có nên thêm nhiều option cho xe hơi? Nên lắp option nào?

  3. Lý do xe hao xăng bất thường? Biện pháp khắc phục tình trạng này?