Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu về các khoản vay ngắn hạn và lãi suất vay

Vay ngắn hạn là hình thức vay tiền phổ biến nhất hiện nay, nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu đầu tư kinh doanh được vay vốn nhanh chóng. Hình thức thanh toán ngắn hạn phù hợp với đại đa số nhu cầu của khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về các khoản vay ngắn hạn một cách chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

Vay ngắn hạn là như thế nào?

Để hiểu về các khoản vay ngắn hạn trước hết phải hiểu hình thức vay này là như thế nào. Đây là hình thức vay tài chính có thời hạn thanh toán ngắn là dưới 12 tháng. Nhu cầu vay ngắn hạn ngày càng cao, bạn có thể dễ dàng dễ dàng tìm kiếm khoản vay tại các ngân hàng thương mại hoặc tổ chức tài chính. Nguồn vốn được luân chuyển cùng kỳ và có thể thu hồi vốn nhanh hơn và tránh được nhiều rủi ro trong quá trình vay.

Các khoản vay vốn ngắn hạn thường được sử dụng với mục đích đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của cá nhân hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ. Họ đang gặp tình trạng thiếu hụt vốn lưu động tạm thời và muốn được cấp vốn nhanh chóng. Không những thế khoản vay này còn để giải quyết vấn đề tài chính cá nhân của khách hàng cần tiền nhanh và có thể chi trả trong thời gian ngắn.

Vay ngắn hạn trong thời gian bao lâu và lãi suất là bao nhiêu?

Ngân hàng sẽ cho bạn vay một số tiền theo chứng minh thu nhập hoặc tài sản bạn đang có. Dựa theo số liệu này để lập hạn mức cho vay phù hợp trong thời gian 6 tháng đến 1 năm. Sau khi được giải ngân hợp đồng vay, bạn cần trả lãi và một phần gốc hàng tháng trong một ngày quy định. Người vay có thể trả hàng tháng cho đến kỳ hạn cuối hoặc thanh toán trước hạn nếu có điều kiện. Nhưng nếu trả nợ trước thời hạn thường bị phí phạt của ngân hàng.

Hiểu về các khoản vay ngắn hạn cũng không thể bỏ qua phần lãi suất vay. Mỗi ngân hàng sẽ có gói lãi suất khác nhau theo từng khách hàng, đa số lãi suất thường rơi vào khoảng 6% đến 11%/năm. Hiện nay lãi suất các ngân hàng mời chào đang có sự cạnh tranh nên nhiều bên còn đưa ra những ưu đãi hấp dẫn thu hút khách hàng vay. Đặc biệt là lãi suất ở vùng nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa sẽ được ưu đãi hơn so với thành thị.

Lời kết

Bài viết đã giúp bạn hiểu về các khoản vay ngắn hạn và lãi suất vay. Mong rằng với những thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn khoản vay phù hợp với mục đích sử dụng cũng như khả năng chi trả của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm