spot_img
HomeKinh nghiệmÔ tô bao lâu bảo dưỡng một lần và các cột mốc...

Ô tô bao lâu bảo dưỡng một lần và các cột mốc của nó

Xe ô tô là phương tiện được nhiều người sử dụng để tham gia giao thông do tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ cần phải bảo dưỡng lại xe để đảm bảo mọi bộ phận trên xe hoạt động bình thường. Vậy ô tô bao lâu bảo dưỡng một lần? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các cột mốc mà bạn cần phải mang xe đi bảo dưỡng.

Lợi ích thiết thực của việc bảo dưỡng ô tô định kỳ

Bảo dưỡng xe là biện pháp kiểm tra lại mọi bộ phận trên xe xem khả năng vận hành có ổn định hay không theo yêu cầu từ nhà sản xuất. Thời gian của lần đầu tiên xe cần đem đi bảo dưỡng là khi đã sử dụng được 6 tháng. Hoặc di chuyển trên quãng đường 10.000km.

Công việc này giúp cho xe luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất và ngăn ngừa các hư hỏng có thể xảy ra khi vận hành xe. Không chỉ vậy, bảo dưỡng xe còn giúp bạn dễ dàng nắm bắt được tình trạng của từng bộ phận trên ô tô.

Do điều kiện ở nước ta tương đối khắc nghiệt nên các hệ thống của ô tô sau một thời gian sử dụng có thể bị ảnh hưởng. Đem xe đi bảo dưỡng định kỳ có tác dụng kịp thời khắc phục các hư hỏng bên trong động cơ xe, kéo dài tuổi thọ cho phương tiện.

Nó cũng góp phần làm giảm chi phí sửa chữa cho người dùng vì được kiểm tra và chăm sóc thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải chịu đựng tiếng ồn hoặc cảm giác khó khi đang điều khiển xe tham gia giao thông.

Nhờ vậy mà người lái có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng xe ô tô để đi làm hay đi chơi dã ngoại với gia đình. Bởi khi xe đã được chăm sóc và bảo dưỡng kỹ càng, nó sẽ vận hành tốt hơn và đảm bảo an toàn cho người ngồi trong ô tô.

Một số cột mốc bảo dưỡng xe bạn cần ghi nhớ

Với những ai thắc mắc ô tô bao lâu bảo dưỡng một lần thì chu kỳ này thường sẽ phải dựa vào quy định từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, các dòng xe đang lưu thông hiện nay đều phải tuân thủ theo những cột mốc bảo dưỡng dưới đây:

  • Xe chạy được 5.000km: Đây là khi mà xe mới mua về và được bảo dưỡng lần đầu sau một thời gian sử dụng. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống phanh, điều hòa, lọc gió hoặc khoang động cơ để nắm bắt tình trạng của xe.
  • Xe chạy được 10.000km: Với mốc này, các kỹ thuật viên ngoài việc kiểm tra bộ phận quan trọng của ô tô thì còn phải bảo dưỡng thêm những bộ phận khác. Họ có thể thay dầu, vệ sinh hệ thống đốt nhiên liệu…. nhằm giúp ô tô vận hành trơn tru hơn.
  • Xe chạy được 20.000km: Ngoài các hạng mục như ở mốc 10.000km thì lúc này ô tô cần được vệ sinh hệ thống máy lạnh nhằm tránh ẩm mốc. Bên cạnh đó, các bộ phận như phanh, lốp hoặc buồng đốt nhiên liệu cũng được bảo dưỡng kỹ càng.

Lời kết

Trên đây là thông tin về ô tô bao lâu bảo dưỡng một lần và các mốc thời gian của công việc này mà Antoanaz muốn gửi đến bạn. Tốt nhất là bạn nên mang xe đi bảo dưỡng định kỳ tại các salon ô tô. Mục đích là để đảm bảo cho xe không bị hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Top 3 Lý Do Nên Bảo Dưỡng Định Kỳ Ô Tô Nhiều Người Còn Chưa Biết

  2. Chi phí nuôi xe ô tô có đắt không?

  3. Chúng ta có nên sử dụng nhiều hơn 2 chiếc ô tô

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular