spot_img
HomeMẹo hayBạn có biết? Nên thay lò vi sóng khi nào?

Bạn có biết? Nên thay lò vi sóng khi nào?

Đồ nhà bếp nói riêng, đồ điện nói chung dù hữu ích hay đến từ thương hiệu nào cũng sẽ có thời điểm cần phải thay mới. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc khi nào nên thay lò vi sóng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu sau:

1.  Bốc khói, xẹt tia lửa, có mùi khét

Đây được coi là một trong những dấu hiệu nguy hiểm, nếu thấy lò vi sóng bốc khói hoặc xẹt lửa, người sử dụng cần tắt lò và rút điện ngay lập tức.

Những dấu hiệu này cho thấy lò vi sóng đã bị hỏng khá nặng và cần được thay mới ngay nếu không sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2.  Lò vi sóng sử dụng đã lâu nhưng còn khá tốt

Nếu lò vi sóng nhà bạn thuộc các sản phẩm đầu tiên của thương hiệu uy tín thì không lạ khi nó vẫn còn hoạt động khá tốt sau một thời gian dài sử dụng.

Tuy nhiên, theo tự nhiên, mọi thứ đều có thể bị mài mòn theo năm tháng, dù là các linh kiện của lò vi sóng nhà bạn thuộc hàng “chất lượng cao” tới đâu đi nữa thì nó cũng sẽ có hạn sử dụng của nó. Theo đó, nó cũng sẽ tới lúc gặp hư hỏng hay vận hành không còn trơn tru.

Theo các nhà sản xuất hiện đang khuyến cáo, sau 10 năm bạn sử dụng lò vi sóng thì cũng đã đến lúc cần phải xem xét thay mới người bạn đã lâu năm này.

3.  Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động kém nhạy

 Đây là dấu hiệu của việc vệ sinh lò vi sóng chưa được sạch sẽ, có mảng bám, cặn bẩn trên bề mặt bảng điều khiển. Còn trường hợp nếu không phải do cặn bẩn thì có thể bảng điều khiển đã bị hư hỏng và lò vi sóng không thể sử dụng, cần được sửa chữa hoặc sửa mãi mà lò vẫn bất ổn thì cần thay mới lò.

4.  Thức ăn nấu lâu chín hoặc không nóng

Nếu lò vi sóng đang dùng nhưng không làm nóng được thức ăn hay thời gian nấu lâu hơn bình thường thì có lẽ nó cũng đang trục trặc. Và  lỗi này được xác định là rất nặng nên dù bạn có sửa bằng lò vi sóng cũng khó hoạt động bình thường được.

Vậy nên, trong trường hợp này, bạn nên thay lò vi sóng đi được rồi.

5.  Cửa lò không đóng khít

Nếu thấy tình trạng này, bạn có thể do chốt khóa bị mòn, nứt gãy hay bị kẹt ở một vị trí nào đó…

Bạn nên xem xét lại việc sửa chữa, liên hệ bảo hành, nếu không được khắc phục thì bạn cũng nên thay mới lò vi sóng. Bạn cần thay mới nhằm tránh tình trạng cửa lò không đóng kín gây phát tán bức xạ, khiến việc nấu ăn với lò vi sóng kém hiệu quả và mất an toàn.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc nên thay lò vi sóng khi nào. Hy vọng bài viết đã gửi đến bạn những kiến thức hữu ích

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular