Những thông tin an toàn bổ ích

Gương cầu lồi giao thông ngoài trời là gì?

Đi lại qua những con đường dài, bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc gương cầu lồi giao thông ngoài trời. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ chúng được sử dụng để làm gì. Bài viết dưới đây sẽ giải thích để bạn có thể hiểu hơn về loại gương này nhé.

Gương cầu lồi giao thông ngoài trời là gì?

Gương cầu lồi (hay còn được gọi là gương phân kỳ) là một loại gương có bề mặt cong, hình cầu và phần cong phản xạ về phía có ánh sáng. Chúng làm bằng nguyên liệu chính là gương cùng lớp thép được sơn tĩnh điện (hoặc inox, nhựa PE) bao bọc bên ngoài.

gương cầu lồi giao thông

Cũng như các biển báo giao thông, đèn tín hiệu thì gương cầu lồi giao thông ngoài trời cũng được xem là một trong những thiết bị giao thông quan trọng. Chúng giúp người điều khiển phương tiện có thể quan sát phương tiện đi trước và điều phối giao thông thuận lợi.

Các loại gương cầu lồi giao thông ngoài trời

Để phân loại gương cầu lồi cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Mỗi hình dạng kích thước, vị trí lắp đặt hay chất liệu cấu thành cũng chia chúng thành những loại khác nhau:

Về kích thước

Gương cầu lồi giao thông ngoài trời có nhiều kích thước khác nhau, thông dụng với kích thước từ 200mm, 260mm, 450mm, 600mm, 800mm, 1000mm, 1200mm.

gương cầu lồi giao thông

Về chất liệu

Chất liệu làm gương cầu lồi giao thông ngoài trời gồm có:

+ Inox

+ Polyme

+ Acrylic

Về vị trí lắp đặt

+ Giao lộ giao thông, các đoạn đường dốc, đường đèo nguy hiểm,…

+ Khu công nghiệp

+ Bãi đỗ xe

Gương cầu lồi giao thông ngoài trời có tác dụng gì?

Để sử dụng gương cầu lồi đúng mục đích, người ta sẽ dựa vào từng kích cỡ khác nhau mà mà sử dụng chúng sao cho hiệu quả.

gương cầu lồi giao thông

Tác dụng của gương cầu lồi giao thông ngoài trời

Những chiếc gương có kích thước từ 300mm trở xuống sẽ được dùng trong việc gắn các trạm ATM để người dùng quan sát dễ dàng. Đối với các gương có kích thước nhỏ như thế này, người ta sẽ thiết kế làm gương chiếu hậu cho phương tiện giao thông như xe máy, ô tô,…

Những chiếc gương cầu lồi giao thông có kích thước lớn hơn từ 450mm đến 1200mm sẽ gắn ở góc cua. Nó giúp tài xế quan sát rộng hơn, tránh được nguy hiểm trong quá trình lưu thông. Đặc biệt một số đoạn đèo nguy hiểm như đèo Lò Xo, đèo Prenn thì gương này xuất hiện khá nhiều.

Những thông tin về gương cầu lồi giao thông ngoài trời trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này. Từ đó bạn sẽ biết cách chọn mua gương cầu lồi phù hợp với nhu cầu sử dụng. Theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức hữu ích mỗi ngày nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Khám Phá La Bàn Dùng Trong Đường Thủy Có Gì Đặc Biệt Hay Không

  2. Nam châm vĩnh cửu là gì? Nó có tính chất gì?

  3. Góc hỏi đáp tư vấn: Vì sao cần phải luyện kim?