Những thông tin an toàn bổ ích

Điện âm tường có những lợi ích gì đối với ngôi nhà bạn?

Điện âm tường được thiết kế nằm bên trong tường có tác dụng bảo vệ các thiết bị cầu dao, cầu chì hay hệ thống điện để tránh sự tác động của các nhân tố bên ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điện âm tường có những lợi ích gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề đó, mời các bạn theo dõi nội dung bài viết sau.

Điện âm tường là gì?

Điện âm tường hiểu một cách đơn giản là hệ thống điện được thiết kế để chạy ở dưới lòng đất hoặc bên trong tường. Nhằm giúp dây điện không bị lộ ra bên ngoài giảm bớt sự vướng víu cho không gian cũng như tránh gây huy hiểm tạo sự an toàn và thuận tiện trong căn nhà.

Trước khi lắp điện âm tường, thì bạn cần phải xác định chính xác vị trí của từng thiết bị điện trong ngôi nhà của bạn: như ổ điện, bóng đèn, hay công tắc điện,… Khi đã xác định được vị trí sẽ đơn vị thi công sẽ tiến hành đi dây dẫn cho hệ thống điện âm tường.

Điện âm tường có lợi ích gì đối với ngôi nhà bạn?

Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng hệ thống điện âm tường, bởi những lợi ích mà nó mang lại.

  • Đầu tiên, đó là những đoạn dây điện sẽ được thiết kế đi chìm bên trong tường hay dưới lòng đất làm tăng tính mỹ quan cho căn nhà của bạn.
  • Bên cạnh đó, sử dụng điện âm tường còn giúp bạn tránh được những rủi ro và giảm thiểu tối đa những tai nạn không đáng đó về điện như cháy đường điện, hở mạch điện.
  • Hơn nữa, nhờ hệ thống điện âm tường mà quá trình sử dụng điện năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bạn diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn.
  • Ngoài ra, khi hệ thống dây điện đặt chìm sâu trong nhà thì sẽ an toàn hơn, tránh được các tác nhân bên ngoài tác động vào trực tiếp gây xước hỏng dây hoặc làm đứt dây điện.

Đánh giá nhược điểm của hệ thống điện âm tường

Điện âm tường mang lại rất nhiều lợi ích cho việc sử dụng của các hộ gia đình. Tuy nhiên, hệ thống này được thiết kế và lắp đặt khá cầu kỳ, phức tạp. Bên cạnh đó, chi phí bỏ ra để sở hữu bộ điện âm tường khá là cao. Thêm vào đó, nếu không may hư hỏng hay có vấn đề thì việc sửa chữa khá khó khăn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp về điện âm tường có những lợi ích gì? Cùng với đó chúng tôi cũng đưa ra điểm hạn chế của loại hệ thống điện này. Hy vọng thông qua chia sẻ trên bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp và đúng đắn nhất trong thiết kế điện cho ngôi nhà của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm