spot_img
HomeMôi TrườngÔ nhiễm không khí - trẻ em sống gần khu vực ô...

Ô nhiễm không khí – trẻ em sống gần khu vực ô nhiễm ảnh hưởng thế nào?

Vấn đề ô nhiễm đang được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là ô nhiễm không khí. Những thành phố lớn và các khu công nghiệp luôn là khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Các chuyên gia cho rằng, trẻ nhỏ chính là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi ô nhiếm không khí nhất. Vậy chúng ta đã biết trẻ em sống gần khu vực ô nhiễm ảnh hưởng thế nào chưa?

Tại sao trẻ em dễ bị tác động bởi ô nhiễm không khí hơn người trưởng thành?

Chất lượng không khí không tốt là nguyên nhân khiến trẻ em có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe. Có nhiều lý do khiến các bé dễ bị tác động bởi ô nhiễm không khí. Trẻ em sống gần khu vực ô nhiễm ảnh hưởng thế nào?

Thứ nhất, hơi thở của trẻ nhỏ thường nhanh hơn người lớn, do vậy cơ thể các bé dễ bị các chất ô nhiễm có trong không khí thâm nhập hơn. Nguy hiểm ở chỗ những chất độc hại này sẽ tồn tại bên trong phổi của bé khoảng thời gian dài, làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Sức khỏe của bé bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí

Thứ hai, trẻ em đến năm 6 tuổi, phổi mới phát triển hoàn toàn. Nếu các bé phải sống trong môi trường bị ô nhiễm không khí thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hệ hô hấp dần suy yếu dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường khác.

Cuối cùng, việc trẻ em thường dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe do không khí bị ô nhiễm một phần là vì các bé tiếp xúc nhiều với bụi bẩn. Khi chơi đùa ở công viên, sân chơi hay nhà trẻ, các bé rất dễ bị bụi bẩn thâm nhập vào bên trong cơ thể. Bởi những nơi này không phải lúc nào cũng sạch sẽ.

Trẻ em sống gần khu vực ô nhiễm ảnh hưởng thế nào?

Không nên để bé tiếp xúc thường xuyên với bụi bẩn

Các chất độc hại có trong không khí bị ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ em nếu các bé thường xuyên tiếp xúc.

Đầu tiên, sự phát triển và tăng trưởng của trẻ sẽ bị cản trở nếu tác động từ ô nhiễm không khí quá lớn. Nếu không cẩn thận thì khả năng hoạt động của phổi cũng bị giảm. Việc các bé thường xuyên tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm cũng gây ra các vấn đề về hen xuyễn.

Ngoài việc ảnh hưởng đến hệ hô hấp thì ô nhiễm không khí cũng tác động rất xấu đến hệ thần kinh. Nếu phải tiếp xúc với các chất độc hại như chì thì khả năng phát triển trí não của trẻ cũng kém đi.

Tóm lại, ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bé, khiến sức khỏe và hệ miễn dịch của bé trở nên yếu ớt.

Sức khỏe của trẻ nhỏ luôn là vấn đề được phụ huynh đặt lên hàng đầu. Hạn chế cho con chơi ở những nơi nhiều bụi bẩn, không sinh sống ở những nơi có không khí bị ô nhiễm nặng nề. Hãy để các bé được sinh hoạt ở môi trường lành mạnh. Từ đó, các bé mới có thể phát tiển một cách toàn diện nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tác hại của ô nhiễm ánh sáng là thế nào đối với sức khỏe và môi trường?

  2. Nên làm gì khi hàng xóm quá ồn ào?

  3. Bụi bám vào thức ăn có nên tiếp tục tiêu thụ hay không?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular